Dịch vụ marketing tổng thể uy tín chuyên nghiệp hàng đầu HCM

Dịch vụ marketing tổng thể là một chiến lược toàn diện nhằm tối ưu hóa hiệu suất tiếp thị của doanh nghiệp, từ việc xây dựng ý tưởng và chiến lược đến việc triển khai và đánh giá kết quả. Trong nội dung dưới đây, Mekoong Media sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chiến lược này từ A đến Z, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu!

Dịch vụ marketing tổng thể là gì?

Dịch vụ marketing tổng thể là một hình thức hỗ trợ được cung cấp bởi các đơn vị chuyên nghiệp, tham gia vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp nhằm tận dụng thông tin cần thiết để phát triển toàn diện. Đối với chiến lược này, Marketing tổng thể bao gồm cả Marketing truyền thống và Marketing online, trong đó, Marketing online đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường và mang lại nhiều ưu thế hơn so với các phương thức truyền thống.

Dịch vụ marketing tổng thể là gì
Dịch vụ marketing tổng thể là gì

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Marketing online tổng thể đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn, và việc xem xét chi tiết về nó có thể giúp doanh nghiệp xác định hướng đi tập trung của mình.

Khi xây dựng chiến lược marketing tổng thể, có 3 yếu tố quan trọng cần lưu ý:

 • Mục Tiêu Chung (Common Goals): Mọi hoạt động truyền thông đều được tập trung vào mục tiêu chung, giúp đồng bộ hóa nỗ lực của doanh nghiệp.
 • Sự Phù Hợp (Aligned Activities): Các hoạt động truyền thông và thông điệp được thiết lập phải phù hợp với việc đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Sự Kết Hợp (Integrated Activities): Các hoạt động truyền thông được kết hợp và duy trì nhất quán trên các kênh truyền thông, tạo ra trải nghiệm liền mạch và hiệu quả cho khách hàng.

Bản chiến lược marketing chi tiết cần đảm bảo nắm vững các yếu tố như thị trường cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, sản phẩm/dịch vụ cung cấp, lợi thế cạnh tranh, và yếu tố thúc đẩy mua hàng.

Đồng thời, quy trình này cũng đặt sự chú ý vào các điểm cần cải thiện như sản phẩm, giá thành, mở rộng kênh phân phối, và quy trình hoạt động.

Tóm lại, dịch vụ marketing tổng thể là một lựa chọn hữu ích đặc biệt đối với doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc những doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược marketing toàn diện.

Nó cung cấp giải pháp tối ưu, đồng thời giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả nguồn lực và ngân sách tiếp thị của mình.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể

Dịch vụ marketing tổng thể hoặc dịch vụ marketing online tổng thể từ các đơn vị chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng

Các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing, đặc biệt là các agency, thường có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phân tích tâm lý cũng như hành vi của khách hàng khi họ đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Sự chuyên môn sâu trong các lĩnh vực này giúp thương hiệu có khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tiếp cận khách hàng
Tiếp cận khách hàng

Trong tình huống mà hầu hết các doanh nghiệp không có phòng ban marketing, thì thường sẽ tận dụng nguồn lực từ các phòng ban khác như kinh doanh, chăm sóc khách hàng để “thăm dò” tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu.

Các bước này bao gồm việc xác định khách hàng thuộc nhóm nào, cũng như cách tiếp cận và thuyết phục họ mua hàng một cách hiệu quả nhất.

Những giai đoạn này có thể được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và sự hỗ trợ từ công cụ mà các marketing agency mang lại.

Điều này không chỉ giới hạn ở việc xác định khách hàng mục tiêu, mà còn bao gồm đội ngũ chuyên gia tại các bộ phận như nội dung, digital, thiết kế,… họ có thể phối hợp để truyền thông một cách hiệu quả nhất đến đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Bùng nổ doanh thu và tối ưu chi phí

Thay vì tự mò mẫm và xây dựng kế hoạch marketing mà không rõ hiệu quả, việc thuê ngoài dịch vụ marketing mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Bạn sẽ được tư vấn ngay từ đầu bởi các chuyên gia, giúp doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch chuyên nghiệp. Điều này giúp tối ưu hóa ngân sách và phân bố nguồn lực vào các kênh truyền thông mang lại hiệu quả.

bùng nổ doanh số
bùng nổ doanh số

Đây là một ưu điểm quan trọng và là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp, đặc biệt là khi bạn không biết bắt đầu từ đâu trong việc phân bổ nguồn tiền vào loại hình tiếp thị nào, cũng như không rõ hiệu suất của chiến dịch.

Việc loại bỏ các hướng tiếp thị không phù hợp và tăng cường vốn vào các kênh mang lại hiệu quả sẽ chắc chắn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động, đồng thời cải thiện doanh thu đáng kể.

Đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ bên ngoài còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí so với việc thuê nhân sự marketing. Quá trình thực hiện không chỉ nhanh chóng mà còn không tốn nhiều thời gian và công sức, bởi nó đã được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, sẵn sàng ứng phó nhanh chóng với sự biến động của thị trường.

Dịch vụ marketing tổng thể sở hữu nhân sự chuyên môn cao

Dịch vụ Marketing tổng thể không chỉ mang đến chiến lược toàn diện mà còn sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn cao với nhiều kinh nghiệm thực chiến, sự sáng tạo, và tâm huyết trong ngành. 

nhân sự chuyên môn cao
nhân sự chuyên môn cao

Điều này giúp doanh nghiệp có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào nghiên cứu và phát triển dịch vụ, sản phẩm của mình. Việc này loại bỏ nhu cầu tuyển dụng, đào tạo nhân sự, và các vấn đề liên quan khác mà doanh nghiệp thường phải đối mặt.

Các doanh nghiệp cũng sẽ hưởng lợi từ việc chọn lựa đơn vị agency uy tín để hợp tác, đảm bảo rằng họ nhận được những dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy.

Lan tỏa thương hiệu

Một lợi ích quan trọng khác của việc sử dụng dịch vụ marketing tổng thể là khả năng lan tỏa thương hiệu. Với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm, chiến lược marketing tổng thể được xây dựng sẽ đạt được hiệu suất cao, giúp doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện trên nhiều phương tiện truyền thông, từ truyền thống đến online.

Lan tỏa thương hiệu
Lan tỏa thương hiệu

Ví dụ, nếu doanh nghiệp quyết định xây dựng kênh Fanpage, website và thực hiện chiến lược PR trên báo chí, đội ngũ từ các agency có thể không chỉ hỗ trợ xây dựng mạnh mẽ các kênh này mà còn tạo ra một thông điệp và hình ảnh thương hiệu nhất quán.

Điều này giúp khách hàng mục tiêu trải qua một hành trình rõ ràng từ việc biết đến, hiểu rõ, tin tưởng, và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, bất kể họ tiếp cận thông qua kênh truyền thông nào.

Các bước triển khai dịch vụ Marketing tổng thể

Để thực hiện kế hoạch marketing hoặc marketing online tổng thể một cách phù hợp với giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và đảm bảo hiệu quả trong triển khai thực tế. Chúng ta cần xây dựng kế hoạch và nên tuân theo 5 bước chính của chiến lược marketing dưới đây:

Phân tích và nghiên cứu thị trường

Phân tích và nghiên cứu thị trường
Phân tích và nghiên cứu thị trường

Mọi kế hoạch hiệu quả cần bắt đầu từ việc tiến hành nghiên cứu và phân tích thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp xác định vị trí của mình trên thị trường và đánh giá đối thủ cạnh tranh.

Quan trọng không kém là nghiên cứu sâu sắc về đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu rõ tâm lý và hành vi của họ trong quá trình lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ.

Xác định mục tiêu của chiến dịch

Để xây dựng một chiến lược marketing tổng thể hoặc kế hoạch marketing online hiệu quả, quy trình này đòi hỏi xác định mục tiêu của chiến dịch. Các yếu tố quan trọng bao gồm mục tiêu cụ thể, đối tượng truyền thông, và ngân sách dành cho chiến dịch.

Mục tiêu doanh nghiệp
Mục tiêu doanh nghiệp

Việc xác định ngân sách từ trước giúp doanh nghiệp phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả và lựa chọn kênh truyền thông tối ưu nhất.

Lên kế hoạch marketing tổng thể

Lên kế hoạch marketing tổng thể
Lên kế hoạch marketing tổng thể

Dựa trên kết quả nghiên cứu và việc xác định nguồn ngân sách, quá trình xây dựng kế hoạch marketing tổng thể đặt ưu tiên vào 3 yếu tố chính sau:

 1. Xác Định Đối Tượng Khách Hàng Mục Tiêu:
  • Phân tích chi tiết đặc điểm và nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Hiểu rõ hơn về tâm lý và hành vi của khách hàng khi tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Đề xuất giải pháp tối ưu để tối đa hóa tiếp cận với đối tượng này.
 2. Xây Dựng Thông Điệp Truyền Thông:
  • Tạo ra một thông điệp mạnh mẽ và phù hợp với đối tượng khách hàng.
  • Xác định nội dung quảng cáo, slogan và các yếu tố truyền thông khác.
  • Đề xuất các giải pháp cụ thể để truyền tải thông điệp một cách mạnh mẽ và nhất quán.
 3. Xác Định Kênh Truyền Thông Chính và Kênh Hỗ Trợ cho Chiến Lược:
  • Xác định các kênh truyền thông chính để tiếp cận hiệu quả với đối tượng khách hàng.
  • Lựa chọn kênh hỗ trợ phù hợp, bao gồm quảng cáo Google, mạng xã hội, tối ưu hóa SEO, social media marketing, PR báo chí, email, v.v.
  • Định rõ vai trò và đóng góp của mỗi kênh trong chiến lược tổng thể.

Tại bước này, đơn vị tư vấn marketing tổng thể sẽ tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách truyền thông của doanh nghiệp để đề xuất những giải pháp cụ thể và thiết thực cần triển khai. Các hạng mục giải pháp có thể đa dạng, có thể từ một hoặc kết hợp nhiều chiến lược để đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp.

Xây dựng nội dung và phân bổ ngân sách

Khi bắt đầu triển khai chiến dịch Marketing, đơn vị thực hiện sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về việc chọn lựa kênh quảng cáo phù hợp nhất với tình hình hoạt động hiện tại của đối tác. Các hình thức quảng cáo phổ biến ngày nay bao gồm chạy quảng cáo trên Google, mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, social media marketing, quảng cáo trên YouTube, PR báo chí, và email marketing,…

Xây dựng nội dung
Xây dựng nội dung

Không cần phải lo lắng về quá trình chọn lựa giữa các kênh quảng cáo, vì mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dịch vụ marketing tổng thể sẽ thực hiện phân tích và đo lường để lựa chọn những kênh phù hợp nhất thay cho doanh nghiệp.

Lưu ý rằng, việc xác định ngân sách từ trước khi lập chiến lược truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp phân bổ nguồn lực hiệu quả, đồng thời quyết định chọn lựa kênh truyền thông và các hoạt động quảng cáo sao cho tối ưu nhất.

Đo lường, đánh giá và báo cáo tiến độ, hiệu quả

Đo lường, đánh giá và báo cáo tiến độ, hiệu quả
Đo lường, đánh giá và báo cáo tiến độ, hiệu quả

Sau khi lập kế hoạch, để đảm bảo đạt được mục tiêu của thương hiệu, cần thực hiện các bước sau đồng thời với quá trình triển khai chiến lược:

 • Theo dõi đều đặn kết quả chiến lược:
  • Thực hiện theo lịch định kỳ (theo tuần, tháng, quý, …)
  • Đánh giá hiệu suất dựa trên các chỉ số và lượng thông tin về khách hàng.
 • Đo lường mức độ hiệu quả:
  • Theo dõi các chỉ số và dữ liệu về khách hàng để đánh giá mức độ thành công của chiến lược.
 • Đánh giá tình hình hoạt động chiến lược:
  • Xem xét xem chiến lược có tiến triển theo hướng mục tiêu hay không.
 • Tối ưu hóa công việc triển khai chiến lược:
  • Liên tục cải thiện và tối ưu hóa quy trình triển khai chiến lược.
  • Đề xuất các phương án để nâng cao hiệu suất nếu cần thiết.

Việc theo dõi các chỉ số của các kênh truyền thông là quan trọng để đảm bảo rằng chiến lược diễn ra theo hướng đúng và đáp ứng đúng với mục tiêu đã đề ra.

Cả 5 bước trên đều đánh dấu sự quan trọng của việc có một chiến lược marketing tổng thể đầy đủ và chi tiết, đảm bảo rằng mọi hoạt động truyền thông được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu và hướng đến mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp.

Mekoong Media – Đơn vị cung cấp Dịch vụ Marketing tổng thể uy tín tại TPHCM

Mekoong Media tin rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm marketing tổng thể và cách xây dựng chiến lược hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết được những lợi ích khi chọn lựa dịch vụ marketing tổng thể từ các agency.

Mekoong media
Mekoong media

Mekoong Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ marketing tổng thể hàng đầu tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường, chúng tôi cam kết sẽ mang đến giải pháp marketing sáng tạo trên nền tảng công nghệ cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm marketing tổng thể, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế website doanh nghiệp, giải pháp SEO, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, content marketing cho website, fanpage,…

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ marketing phù hợp với ngân sách của mình, hãy liên hệ ngay với Mekoong Media để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Lời kết

Thông tin về dịch vụ marketing tổng thể đã được Mekoong Media tổng hợp bên trên. Để được tư vấn chiến lược marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy kết nối trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài Hotline: (+84) 902693866!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *